Mục tiêu chất lượng iso 9001 là gì?  Tham khảo ví dụ về mục tiêu chất lượng

Xây dựng và thực hiện mục tiêu chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001 là mong muốn của rất nhiều doanh nghiệp hiện nay. Tuy nhiên, không ít các doanh nghiệp trong bối cảnh hiện đại lại gặp khó khan trong việc xây dựng mục tiêu chất lượng tương ứng với tình hình thực tế. Chính vì thế việc thấu hiểu rõ được các nội dung, biểu mẫu mục tiêu chất lượng iso 9001, cũng như tham khảo và nhìn nhận những ví dụ thực tế về mục tiêu chất lượng của nhiều doanh nghiệp khác đã và đang trở thành mối bận tâm cần thiết cho các đơn vị hiện nay.

Cùng chungnhanquocgia.com tham khảo và đánh giá nội dung liên quan đến mục tiêu chất lượng iso 9001 tại đây:

Hiểu rõ hơn về khái niệm mục tiêu chất lượng iso 9001

Mục tiêu chất lượng được hiểu là những mục tiêu có khả năng đo lường được. Liên quan đến việc đáp ứng được các nhu cầu của khách hàng và phù hợp với chính sách chất lượng của đơn vị. Trong ISO 9001:2015 thì mục tiêu chất lượng được hiểu là kết quả doanh nghiệp phải đạt được về chất lượng.

Việc xác lập mục tiêu chất lượng của doanh nghiệp được thiết lập bằng một số chỉ tiêu chất lượng. Các chỉ tiêu chất lượng ở đây được hiểu là các yêu cầu cụ thể và tính khả thi. Về các kết quả thực hiện cho các hoạt động quản lý chất lượng.

Mục tiêu chất lượng là gì? 

Doanh nghiệp nên xây dựng kế hoạch thực hiện mục tiêu chất lượng iso 9001 -2015 như thế nào?

Để thực hiện kế hoạch xây dựng mục tiêu chất lượng iso 9001 -2015. Thì doanh nghiệp cần chuẩn bị, cũng như xây dựng kế hoạch chi tiết với các bước như sau:

+ Bước 1: Doanh nghiệp cần xác định các yêu cầu pháp lý. Đồng thời cũng cần xác định các yêu cầu khác mà đơn vị của bạn cần phải tuân thủ. Khi xây dựng mục tiêu chất lượng. Từ đó, có thể lấy các yêu cầu này làm mục tiêu chất lượng ban đầu. Sau đó, dần hoàn thiện và cải tiến mục tiêu chất lượng sau.

+ Bước 2: Thiết lập hệ thống ghi chép rõ ràng. Đồng thời thu thập dữ liệu về các yếu tố liên quan đến chất lượng của doanh nghiệp hiện có.

+ Bước 3: Tiến hành phân tích các dữ liệu thu thập được ở bước 2.

Kế hoạch thực hiện mục tiêu chất lượng ra sao?

+ Bước 4: Thực hiện đối chiếu kết quả của việc phân tích dữ liệu với tình hình hiện tại. Từ đó, doanh nghiệp tự đưa ra các mục tiêu chất lượng mà mình mong muốn thực hiện trong giai đoạn hiện tại.

+  Bước 5: Doanh nghiệp cần xác định và chuẩn bị các nguồn lực hiện tại của mình đang có. Như nguồn lực tài chính, công nghệ, nhân sự, quy trình, trang thiết bị… Từ đó đưa ra các yêu cầu cần thiết để cải tiến. Hoặc khắc phục để hoàn thiện các mục tiêu đã thiết lập trước đó.  

+ Bước 6: Thực hiện cải tiến các mục tiêu và chỉ tiêu. Nhờ đó có thể mang lại được những lợi ích thực sự và thiết thực cho doanh nghiệp và các tổ chức.

+ Bước 7: Thực hiện việc lập văn bản và lưu trữ các chỉ tiêu chất lượng.

Tham khảo những ví dụ thực tế về mục tiêu chất lượng

Doanh nghiệp, tổ chức có thể tham khảo ví dụ về mục tiêu chất lượng của cafe Trung Nguyên được thể hiện rõ trong những nội dung như sau:

Ví dụ thực tế về mục tiêu chất lượng

Tập thể cán bộ, nhân viên thuộc cafe Trung Nguyên. Đồng lòng quyết tâm phấn đấu và thực hiện mục tiêu chất lượng đã đề ra.

  • Hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, mục tiêu mà đơn vị đã đề ra. Thường xuyên đổi mới và tăng trưởng trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của đơn vị.
  • Yếu tố con người là yếu tố cốt lõi trong việc hoàn thành các mục tiêu chất lượng của Cafe Trung Nguyên. Theo đó, đơn vị cần xây dựng đội ngũ cán bộ, nhân viên không chỉ có năng lực làm việc tốt. Mà còn đảm bảo được các phẩm chất xã hội, đạo đức. Đội ngũ nhân sự có tinh thần cao, phấn đấu hoàn thiện mọi nhiệm vụ cá nhân được giao. Đồng thời, đơn vị cũng tổ chức việc đánh giá, xếp loại nhân sự để có được chiến lược xây dưng nhân sự tốt nhất.
  • Thường xuyên cải tiến lại hệ thống chất lượng. Đồng thời, cũng cần kiểm tra định kỳ và đánh giá nội bộ 1, 2 lần/năm. Từ đó, làm cơ sở để xây dựng và cải tiến các quy trình áp dụng theo tiêu chuẩn ISO.
  • Xây dựng và thực hiện các mục tiêu chất lượng dài hạn liên quan đến chiến lược sản phẩm. Theo đó, Trung Nguyên tập trung vào 3 chiến lược phát triển sản phẩm chính. Bao gồm: Chiến lược đa dạng hóa sản phẩm, Chiến lược sản phẩm chất lượng cao, Và chiến lược mang sản phẩm ra thị trường nước ngoài. Với mỗi chiến lược dài hạn, Cafe trung nguyên cũng sẽ xây dựng các mục tiêu chất lượng. Điều này nhằm đảm bảo thực hiện thành công chiến lược đó một cách tốt nhất.

Lời kết

Trên đây là những nội dung về mục tiêu chất lượng iso 9001 mà quý doanh nghiệp cần quan tâm. Đồng thời là một vài dẫn chứng, ví dụ về mục tiêu chất lượng được xây dựng trong thực tế ra sao? Hy vọng rằng, với những đánh giá và nội dung cơ bản nêu trên. Thì quý doanh nghiệp và khách hàng có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này. Để có được sự hỗ trợ tốt nhất về các thủ tục, cũng như quy trình đạt được chứng nhận Iso 9001. Liên hệ ngay với chungnhanquocgia.com để được hỗ trợ tốt nhất bạn nhé!

☎️0945.001.005
✅Dịch vụ trọn gói
Đánh Giá 5*⭐⭐⭐⭐⭐

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

G

0945 001 005

chat zalo