Cấp chứng chỉ HACCP cho Công ty cổ phần Sản Xuất – Xuất Nhập Khẩu Organic Herbs group

Công ty cổ phần Sản Xuất – Xuất Nhập Khẩu Organic Herbs group

 

Những năm gần đây, nhu cầu sử dụng mỹ phẩm thiên nhiên đang có xu hướng tăng cao. Người tiêu dùng ngày càng hiểu rõ mối liên hệ chặt chẽ của sức khỏe và vẻ đẹp, bởi lẽ đó mà những dòng sản phẩm có thành phần thiên nhiên, không chứa các tác nhân gây hại được quan tâm hơn cả.

Để đảm bảo quy trình sản xuất, chất lượng sản phẩm và kiểm soát các rủi ro liên quan khác. Tổ chức quốc tế về an toàn thực phẩm(CODEX) đã duy trì và phát hành tiêu chuẩn HACCP 2020/2021.

HACCP (Hazard Analysis and Critical Control Points) là hệ thống quản lý mang tính phòng ngừa nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) thông qua nhận biết mối nguy, thực hiện các biện pháp phòng ngừa và kiểm soát tại các điểm tới hạn.

Các nguyên lý của HACCP được thống nhất trên toàn thế giới. Chúng có thể áp dụng trong tất cả các ngành sản xuất đồ ăn và thức uống, trong việc phân phối và bán sản phẩm. Tiêu chuẩn này được mong đợi sẽ làm giảm nguy cơ về các loại bệnh tật liên quan đến thành phần của sản phẩm.

Nhận thức được vấn đề này, Công ty cổ phần Sản Xuất – Xuất  Nhập Khẩu Organic Herbs group đã lựa chọn Tổ chức chứng nhận GOOD VIỆT NAM làm đơn vị đào tạo, tư vấn và chứng nhận HACCP áp dụng trong phạm vi gia công, sản xuất và phân phối thực phẩm.

Với tiền thân được phát triển và sát nhập từ hai thương hiệu Herbstory và Siêu Thị Bột ra đời năm 2012. Công ty cổ phần Sản Xuất – Xuất Nhập Khẩu Organic Herbs group là một trong những tổ chức tiên phong tại Việt nam trong việc đem những nguyên liệu thiên nhiên và hữu cơ vào việc chăm sóc sức khỏe và làm đẹp  AN TOÀN – LÀNH TÍNH – HIỆU QUẢ có hơn 1 triệu Khách Hàng sỉ và lẻ, Doanh nghiệp, Tổ chức, Nhà Thương Mại,… đang bán và sử dụng sản phẩm.

Chứng nhận HACCP

Với đội ngũ hàng trăm nhân sự luôn cố gắng hoạt động mở rộng nghiên cứu và ứng dụng các chiết xuất từ cỏ cây vào trong sản xuất, Organic Herbs group hình thành một hệ sinh thái đa dạng với nguyên liệu thô đến những sản phẩm đã sơ chế. Organic Herbs đã mở rộng nghiên cứu và ứng dụng các chiết xuất từ cỏ cây, hoa lá thực vật vào trong sản xuất, từ đó hình thành một hệ sinh thái đa dạng với nguyên liệu thô, đến những sản phẩm đã sơ chế đa dạng hơn 10.000 mặt hàng.

 

Qua quá trình tìm hiểu, tư vấn, đào tạo và cấp giấy chứng nhận. Cả 2 bên giữa Công ty cổ phần Sản Xuất – Xuất Nhập Khẩu Organic Herbs groupGood Việt Nam đã trải qua quy trình các bước như sau:

Bước 1: Đăng ký chứng nhận

Doanh nghiệp cần cung cấp thông tin cơ bản về Doanh nghiệp trong Bảng đăng ký. Bảng đăng ký cho phép GOODVN hiểu biết về cơ sở của bạn và các quá trình liên quan đến Hệ thống Quản lý ATTP của bạn. Điều này cho phép GOODVN chọn đánh giá viên với kinh nghiệm phù hợp với Doanh nghiệp. Nó cũng cho phép GOODVN xác định phạm vi và thời gian đánh giá.

Bước 2: Ký hợp đồng và bắt đầu bằng một cuộc đánh giá sơ bộ (Nếu có yêu cầu)

Điều này cho phép GOODVN đánh giá mức độ hoặc hoàn thiện việc triển khai hệ thống của Doanh nghiệp. Kết quả của việc đánh giá sơ bộ sẽ là một danh sách các hạng mục cần được xây dựng và thực hiện trước khi tư vấn, đánh giá Chứng nhận.

Bước 3 : Tiến hành đánh giá chứng nhận HACCP

Giai đoạn 1 – Tư vấn, đánh giá sự sẵn sàng của Doanh nghiệp. ,GOODVN tập trung vào những phần chính của hệ thống, xem xét các thủ tục, địa điểm đánh giá.

Giai đoạn 2 – Đánh giá chứng nhận HACCP sẽ đánh giá toàn diện về Hệ thống Quản lý HACCP. Đánh giá bao gồm tất cả các điều khoản của tiêu chuẩn HACCP. Mục đích của cuộc đánh giá này là xác định xem liệu Hệ thống Quản lý ATTP có được thực hiện đầy đủ và có hiệu lực tại Doanh nghiệp.

Bước 4: Hoàn thành khắc phục các điểm không phù hợp (nếu cần)

Nếu có bất kỳ sự không phù hợp nào được xác định, cơ sở của bạn sẽ phải thực hiện khắc phục bao gồm: cung cấp nguyên nhân gốc rễ, hành động khắc phục và xác minh để cho phép đóng các điểm không phù hợp.

Bước 5: Cấp giấy chứng nhận HACCP

Nếu không có sự không phù hợp hoặc một khi những sự không tuân thủ này đã được xử lý xong. Báo cáo đánh giá đầy đủ, chứng chỉ sẽ được ban hành.

Bước 6: Chu kỳ giám sát hàng năm

Tương tự như các tiêu chuẩn ISO khác, chu kỳ chứng nhận HACCP có thời hạn ba năm. Có hai lần giám sát với thời hạn tối đa 12 tháng/lần. Một cuộc đánh giá chứng nhận sẽ được thực hiện khi thời hạn chứng chỉ kết thúc.

Sở hữu Chứng nhận HACCP giúp cho Organic Herbs group nâng cao uy tín về chất lượng sản phẩm, đáp ứng những yêu cầu ngày càng cao của khách hàng và các yêu cầu liên quan của luật định của nhà nước. Đây như một minh chứng cụ thể việc Organic Herbs group đã và đang kiểm soát chất lượng sản phẩm rất tốt. Và đó là một phần quan trọng để thuận lợi khi giao dịch với khách hàng, đối tác. Từ đó tăng lợi thế cạnh tranh trong nước và mở rộng cơ hội xuất khẩu sang thị trường quốc tế.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

G

0945 001 005

chat zalo