KIỂM ĐỊNH CỬA CHỐNG CHÁY

KIỂM ĐỊNH CỬA CHỐNG CHÁY

Cửa chống cháy là thường được làm bằng thép tấm (2 tấm) có độ dày trong khoảng 0.8 đến 1.5mm, lõi được làm bằng giấy tổ ong (honeycomb), foam cách nhiệt hoặc bông thuỷ tinh. Cánh cửa được sơn dầu hoặc sơn tĩnh điện, độ chống cháy của cửa có 3 cấp độ thường dùng là 60 phút, 90 phút, 120 phút. Cửa chống cháy thường có các phụ kiện sau: Ổ khoá, thanh thoát hiểm, tay co thuỷ lực, cục hít, gắn kính chống cháy….

Thành phần chống cháy chính của cửa thép là thép tấm, cửa gỗ là 2 tấm chống cháy Eron, lõi cửa chỉ làm bằng những thành phần cách nhiệt như giấy tổ ong (honeycomb), bông thủy tinh (glass wool), foam…Cửa chống cháy được lắp đặt tại các vị trí tuỳ theo bản thiết kế của mỗi công trình, thường được lắp đặt ở các cầu thang bộ, lối thoát hiểm, phòng máy, phòng kỹ thuật…riêng đối với những loại cửa vân gỗ thì có thể sử dụng như cửa thông phòng bình thường trong các căn hộ. Có nhiều loại cửa chống cháy nên cách hoạt động của cửa có thể có một chút khác biệt, nhưng nhìn chung các cửa chống cháy thường sử dụng thanh thoát hiểm thay cho ổ khoá, khi xảy ra hoả hoạn, những người phía trong có thể thoát ra ngoài bằng cách đẩy tay vào thanh thoát hiểm (bình thường cửa sẽ tự động đóng, bên ngoài không thể vào) cửa sẽ tự mở ra và đóng lại ngay để ngăn cháy.


VĂN PHÒNG CHỨNG NHẬN QUỐC GIA – GOOD VN là đơn vị hỗ trợ Doanh nghiệp trong việc Kiểm định Cửa Chống cháy, Kiểm định phương tiện phòng cháy chữa cháy; Chứng nhận hợp quy cửaChứng nhận ISO 9001 trong lĩnh vực sản xuất Cửa. Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Liên hệ: 0945.001.005

CĂN CỨ

Theo Luật Phòng cháy và chữa cháy (Luật PCCC) ngày 29/6/2001; Nghị định số 79/2014/NĐ-CP ngày 31/7/2014 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật PCCC và Thông tư số 66/2014/TT-BCA ngày 16/12/2014 của Bộ Công An quy định chi tiết thi hành một số điều của nghị định số 79/2014/NĐ-CP ngày 31/7/2014 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật PCCC.
Cửa Chống cháy thuộc Danh mục trang thiết bị phải kiểm định phòng cháy chữa cháy.

1. Hình thức Kiểm Cửa chống cháy

a) Kiểm định chủng loại, mẫu mã phương tiện phòng cháy và chữa cháy;
Đây là Kiểm định loại phương tiện được sử đụng đối với các loại Cửa Chông cháy của Doanh nghiệp sản xuất trước khi đưa ra thị trường. Thông thường, Giấy chứng nhận Kiểm định Cửa chống cháy loại này có giá trị trong vòng 2 năm (24 tháng). Giấy chứng nhận như một sự đảm bảo về việc các loại Cửa chống cháy của Doanh nghiệp sản xuất ra đạt được các yêu cầu an toàn về Phòng cháy, chữa cháy.

b) Kiểm định theo lô
Việc Kiểm định này tiến hành việc Kiểm tra theo Lô sản phẩm Cửa. Việc kiểm định theo lô phương tiện được tiến hành khi Doanh nghiệp đã được cấp Giấy chứng nhận Kiểm định theo chủng loại, mẫu mã phương tiện có giá trị 24 tháng.
Việc Kiểm định theo lô được thực hiện theo hình thức kiểm tra, thử nghiệm theo phương pháp lấy mẫu xác suất:
đối với mỗi lô hàng cùng chủng loại, mẫu mã tiến hành kiểm định không quá 5% số lượng phương tiện cần kiểm định, nhưng không ít hơn 10 mẫu;trường hợp kiểm định dưới 10 phương tiện thì kiểm định toàn bộ;

2. Phương thức kiểm định Cửa chống cháy

a) Kiểm tra nguồn gốc xuất xứ, thời gian sản xuất, số sêri và các thông số kỹ thuật của phương tiện;
b) Kiểm tra chủng loại, mẫu mã phương tiện;
c) Kiểm tra, thử nghiệm, thực nghiệm theo phương pháp lấy mẫu xác suất;
d) Đánh giá kết quả và lập biên bản kiểm định phương tiện (mẫu số PC18).

3. Thủ tục kiểm định Cửa Chống cháy

Doanh nghiệp có thể xem cụ thể tại “Thủ tục Kiểm định Cửa chống cháy” tại đây.
a) Hồ sơ đề nghị kiểm định Cửa chống cháy, gồm:

Đơn đề nghị kiểm định phương tiện (mẫu số PC17);
Các tài liệu kỹ thuật của phương tiện đề nghị kiểm định;
Chứng nhận chất lượng của phương tiện (nếu có);
Chứng nhận xuất xưởng của phương tiện.

Hồ sơ đề nghị kiểm định nếu bằng tiếng nước ngoài thì phải có bản dịch ra tiếng Việt và cơ quan, tổ chức, cá nhân đề nghị kiểm định phải chịu trách nhiệm về tính chính xác của bản dịch đó. Cơ quan, tổ chức, cá nhân gửi 01 bộ hồ sơ đề nghị kiểm định và cung cấp mẫu phương tiện cần kiểm định cho cơ quan Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy.

b) Chậm nhất không quá 30 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ và mẫu phương tiện cần kiểm định, cơ quan Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy có thẩm quyền phải có kết quả và trả kết quả kiểm định. Đối với các phương tiện khi kiểm định phải phụ thuộc vào việc lắp đặt hệ thống đồng bộ phương tiện thì cơ quan tiến hành kiểm định cần thông báo cho cơ quan, tổ chức, cá nhân đề nghị kiểm định biết và thống nhất thời gian trả kết quả kiểm định.

Chậm nhất không quá 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được công văn kèm theo biên bản kiểm định của đơn vị kiểm định, phương tiện phòng cháy và chữa cháy quy định tại Điểm c Khoản 5 Điều này, cơ quan Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy có thẩm quyền phải xem xét, cấp giấy chứng nhận kiểm định phương tiện; trường hợp không cấp giấy chứng nhận phải có văn bản trả lời, nêu rõ lý do.

THỜI GIAN THỰC HIỆN

– Kiểm định Phương tiện: 15 ngày

– Kiểm định theo Lô: 7 ngày

Hướng dẫn chi tiết tại:
– Thủ tục Kiểm định Cửa Chống cháy (xem tại đây)

– Hồ sơ kiểm định Cửa Chống cháy (xem tại đây)

HỐ TRỢ CỦA VĂN PHÒNG CHỨNG NHẬN QUỐC GIA – GOOD VIỆT NAM

– Tư vấn toàn diện các thủ túc pháp lý liên quan tới doanh nghiệp kinh doanh sản xuất  tại thị trường Việt Nam.
– Cung cấp các dịch vụ: Chứng nhận ISO 9001:2008; Kiểm định phương tiện Phòng cháy chữa cháy; Kiểm định Cửa chống cháy…
 
– Đại diện doanh nghiệp thực hiện các thủ tục liên quan tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
– Hỗ trợ các công việc khác theo yêu cầu của khách hàng.
– Các hỗ trợ khác…

Chính sách hậu mãi:

  • Hỗ trợ miễn phí tư vấn các vấn đề  liên quan tới chất lượng sản phẩm, tư vấn pháp lý

  • Hỗ trợ tư vấn miễn phí các dịch vụ khác

  • Hỗ trợ các vấn đề thủ tục pháp lý liên quan

  • Hỗ trợ đăng logo và quảng bá sản phẩm trên các diễn đàn, website…

☎️0945.001.005
✅Dịch vụ trọn gói
Đánh Giá 5*⭐⭐⭐⭐⭐

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

G

0945 001 005

chat zalo