Năng suất là gì? Năng suất có thể được đo lường bằng cách nào?

Năng suất là cụm từ thường thấy trong quá trình phát triển của mỗi tổ chức doanh nghiệp. Vậy năng suất là gì và năng suất có thể đo lường bằng cách nào? Duy trì năng suất hiệu quả là một thách thức đối với mỗi doanh nghiệp. Bài viết dưới đây GOOD Việt Nam sẽ giới thiệu tổng quan cho bạn đọc về cụm từ “năng suất” và các phương pháp giúp duy trì và tăng năng suất phù hợp.

Năng suất là gì?

Năng suất trong tiếng anh là Productivity,. Định nghĩa Năng suất là một thước đo hiệu quả kinh tế so sánh lượng hàng hóa và dịch vụ được sản xuất ( đầu ra ) với lượng đầu vào được sử dụng để sản xuất hàng hóa và dịch vụ đó. Năng suất, trong kinh tế học, đo lường đầu ra trên một đơn vị đầu vào, chẳng hạn như lao động, vốn hoặc bất kỳ nguồn lực nào khác. Nó thường được tính toán cho nền kinh tế dưới dạng tỷ lệ giữa tổng sản phẩm quốc nội (GDP) trên số giờ làm việc.

Ví dụ: A cho B 5 quả cam và một lít nước ép. Năng suất của A chính là 1 lít cho 5 trái cam. Tuy nhiên, nếu như ai đó có thể làm được 1 lít nước cam mà chỉ cần 4 trái cam. Có nghĩa là người đó có năng suất cao hơn A. Bởi vì người đó cần dùng ít cam hơn mà tạo ra cùng một lượng nước ép. 

Phân biệt năng suất và hiệu suất

Năng suất và hiệu suất là hai trong những mục tiêu quan trọng của bất kỳ doanh nghiệp kinh doanh nào. Nhưng chúng là hai thứ rất khác nhau và thường cạnh tranh với nhau. Cải thiện năng suất có thể đi kèm với chi phí  và hiệu suất được cải thiện có thể làm giảm năng suất. Nhưng sự khác biệt giữa chúng là gì?

Nói một cách đơn giản, năng suất là số lượng công việc được tạo ra bởi một nhóm, doanh nghiệp hoặc cá nhân. Mặt khác, hiệu suất đề cập đến các nguồn lực được sử dụng để sản xuất công việc đó. Vì vậy, càng nhiều nỗ lực, thời gian hoặc nguyên vật liệu để thực hiện công việc, quy trình càng kém hiệu quả. Hiệu suất cũng có thể nói đến chất lượng của đầu ra. Sản xuất 100 vật dụng mỗi giờ có thể trông đẹp trên bảng tính năng suất, nhưng sẽ không hiệu quả lắm nếu một nửa trong số đó bị từ chối vì không đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Năng suất lao động là gì?

Năng suất lao động là thước đo hiệu quả của quá trình sản xuất của một công ty, nó được tính bằng cách đo lường số lượng đơn vị sản phẩm được sản xuất so với giờ lao động của nhân viên hoặc bằng cách đo lường doanh thu thuần của một công ty so với giờ lao động của nhân viên.

 

Năng suất lao động có thể được chia nhỏ hơn nữa theo lĩnh vực để xem xét xu hướng tăng trưởng lao động, mức lương và cải tiến công nghệ. Lợi nhuận của công ty và lợi nhuận của cổ đông có liên quan trực tiếp đến tăng trưởng năng suất.

Các phương pháp tăng năng suất trong doanh nghiệp

Doanh nghiệp cần có một cái nhìn tổng quan và đúng đắn ngay từ đầu để thực hiện các phương pháp tăng năng suất trong doanh nghiệp.

Lên kế hoạch marketing cụ thể

Tiếp thị là không khí mà các doanh nghiệp cần để sống (phát triển). Bỏ đói công việc kinh doanh của bạn, và nó có thể bị chết ngạt. Để quản lý hiệu quả hoạt động tiếp thị của bạn trong khi vẫn theo kịp hoạt động hàng ngày của doanh nghiệp, bạn cần tạo lịch tiếp thị. Nói một cách đơn giản, lịch tiếp thị là một kế hoạch bao gồm các hoạt động tiếp thị của bạn trong một thời kỳ nhất định. Nói một năm – đôi khi ít hơn.

Sử dụng công cụ tự động hóa

Tại sao phải dành thời gian quý báu cho các công việc lặp đi lặp lại như nhập dữ liệu khi bạn có thể tự động hóa chúng? Tự động hóa các công việc thông thường có thể nâng cao đáng kể mức năng suất của bạn khi được thực hiện đúng cách. Phần tốt nhất là có rất nhiều phần mềm tự động hóa rẻ tiền mà bạn có thể tận dụng để hợp lý hóa quy trình kinh doanh của mình.

Chúng bao gồm Zapier, Hootsuite, IBM, Xero và một loạt các công ty khác. Bạn có thể áp dụng tự động hóa vào những phân khúc nào của doanh nghiệp?

  • Xử lý đơn hàng
  • Hỗ trợ khách hàng
  • Thu thập dữ liệu

Thường xuyên xem lại quy trình làm việc của bạn

Xem lại quy trình làm việc của bạn để xác định những gì đang hoạt động và những gì không. Làm như vậy sẽ giúp bạn phát hiện ra những điểm nghẽn trong hoạt động kinh doanh của mình và giải quyết chúng một cách dứt khoát.

Một trong những điều bạn có thể làm để loại bỏ tắc nghẽn khỏi quy trình làm việc của mình là giảm số lượng dự án đang tiến hành (WIP) trong quy trình làm việc của bạn.

Ghi nhận và khen thưởng nhân viên của bạn

Công nhận nhân viên khi họ hoàn thành xuất sắc công việc có thể thúc đẩy tinh thần làm việc và khiến họ muốn làm việc chăm chỉ hơn nữa. Tạo động lực và khen thưởng cho nhóm của bạn có thể nuôi dưỡng cảm giác hoàn thành và truyền cảm hứng cho những người khác làm việc hiệu quả hơn.  

Ví dụ: bạn có thể sử dụng các hệ thống liên lạc nội bộ, như Cheers-for-Peers của Slack (nơi các nhà lãnh đạo và đồng đội có thể khen ngợi lẫn nhau) để thông báo công việc được thực hiện tốt.  Ngoài ra, đề nghị tăng lương cho từng cá nhân hoặc gây bất ngờ cho nhân viên của bạn bằng một món quà cá nhân có thể thúc đẩy họ nỗ lực hơn nữa.

Trên đây là tổng quát về năng suất lao động và một số phương pháp có giúp cho bạn có thẻ áp dụng vào việc phát triển doanh nghiệp. Để nhận được nhiều thông tin bổ ích, đừng quên ghé thăm chuyên mục tại GOOD Việt Nam

Văn phòng chứng nhận GOOD Việt Nam hỗ trợ khách hàng trong việc áp dụng thực hiện và đạt chứng nhận ISO và các tiêu chuẩn quan trọng khách. Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất!

LIÊN HỆ: 0945.001.005 – 0963.831.555 – 02466.82.0505

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ PHỤC VỤ BẠN !

☎️0945.001.005
✅Dịch vụ trọn gói
Đánh Giá 5*⭐⭐⭐⭐⭐

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

G

0945 001 005

chat zalo