Chính sách chất lượng ISO 9001 là gì? Ví dụ về chính sách chất lượng hiện hành

Các doanh nghiệp thực hiện chính sách chất lượng theo ISO chính là cơ sở để triển khai, thực hiện và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng (QMS) vào thực tế. Chính sách chất lượng là một phạm trù rất quan trọng và được các doanh nghiệp, tổ chức quan tâm, xây dựng và thực hiện nhằm mang lại hiệu quả quản lý tối ưu. Chungnhanquocgia.com sẽ cùng bạn tìm hiểu rõ hơn về khái niệm, định nghĩa của chính sách chất lượng iso 9001, cũng như giới thiệu một vài ví dụ về chính sách chất lượng thực tế và hiện hành tại đây. Tham khảo chi tiết tại đây cùng chúng tôi:

Chính sách chất lượng là gì? Chính sách chất lượng ISO 9001 2015 là gì?

 

Chính sách chất lượng là gì?

Chính sách chất lượng là gì?

Chính sách chất lượng được hiểu là một tuyên bố ngắn gọn có sự phù hợp với mục đích và định hướng của doanh nghiệp, công ty hay tổ chức. Chính sách chất lượng cung cấp một khuôn khổ cho các mục tiêu chất lượng, hay đáp ứng yêu cầu hiện hành. Đồng thời cũng cần phải bao gồm cam kết cải tiến liên tục của tổ chức đó. Chính sách chất lượng cũng là một yêu cầu được xác định nằm trong tiêu chuẩn ISO 9001 2015.

Chính sách chất lượng ISO 9001 là gì?

Chính sách chất lượng ISO 9001 là chính sách chất lượng được xây dựng và thực hiện tuân thủ theo yêu cầu của tiêu chuẩn ISO 9001 về hệ thống quản lý chất lượng.

Chính sách chất lượng trong doanh nghiệp, tổ chức do ai chịu trách nhiệm?

HIện nay, trong các doanh nghiệp, tổ chức, thì lãnh đạo cao nhất là người chịu trách nhiệm trong việc thiết lập, lập kế hoạch, văn bản và truyền đạt đi các chính sách chất lượng. Đồng thời, lãnh đạo cao nhất cũng có trách nhiệm trong việc cung cấp chính sách chất lượng cho các bên liên quan. Thông thường, các tổ chức, đơn vị mà đại diện là người lãnh đạo đứng đầu sẽ thực hiện các yêu cầu này bằng cách ghi lại các chính sách chất lượng trong số tay chất lượng của họ. Từ đó, sẽ thông báo các chính sách chất lượng này cho nhân viên trong các buổi đào tạo hoặc đăng thông tin về chính sách chất lượng tại đơn vị nội bộ.

Khi đó, việc thiết lập và duy trì các chính sách chất lượng sẽ được hiểu là:

–         Thực hiện, làm theo những tuyên bố, hoạch định, chính sách đã công bố trong chính sách chất lượng.

–         Thiết lập chính sách chất lượng, đồng thời phải đảm bảo được quá trình thực hiện theo những gì đã tuyên bố có trong chính sách. Đảm bảo được chính sách chất lượng luôn được thực hiện đúng, bám sát thực tế và mang lại hiệu quả.

Tham khảo ví dụ thực tế về chính sách chất lượng hiện hành

Ví dụ về chính sách chất lượng

Một vài ví dụ thực tế dưới đây về chính sách chất lượng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nội dung này.

Ví dụ về chính sách chất lượng của Cafe Trung Nguyên

Tầm nhìn: “Tổ chức vĩ đại bằng phụng sự cộng đồng nhân loại”

Sứ mệnh: “Xây dựng một cộng đồng nhân loại hợp nhất theo một hệ giá trị của lối sống tỉnh thức đem đến thành công và hạnh phúc thực sự”

Mục tiêu của công ty cafe Trung Nguyên: Trở thành nhà sản xuất cafe lớn nhất trên thế giới.  

Chiến lược của công ty cafe Trung Nguyên

–         Chiến lược sản phẩm chất lượng

–         Chiến lược về giá

–         Chiến lược phân phối

–         Chiến lược thúc đẩy

Chính sách chất lượng của cafe trung nguyên: Lấy chất lượng sản phẩm làm nền tảng, từ đó tạo dựng thương hiệu hàng đầu thông qua việc mang lại cho người thưởng thức cafe nguồn cảm hứng sáng tạo và niềm tự hào trong phong cách Trung Nguyên đậm đà văn hóa Việt. Kết nối và phát triển những người yêu và đam mê café trên toàn thế giới. Đặc biệt, chính sách chất lượng của cafe Trung nguyên cũng đầu tư vào dây chuyền sản xuất nhằm tăng năng suất lao động và chất lượng sản phẩm. Cải tiến phương pháp kinh doanh, quản lý, động viên khuyến khích nhân sự làm việc từ đó nâng cao hiệu quả quản lý chất lượng. Thêm vào đó, chính sách chất lượng tại đây cũng nhấn mạnh vào sự khác biệt về chất lượng, lợi ích của sản phẩm để người tiêu dùng chấp nhận được mức giá đưa ra.

Dịch vụ tư vấn chứng nhận ISO tại chungnhanquocgia.com

Dịch vụ tư vấn chứng nhận ISO chất lượng

Chungnhanquocgia.com là một trong số rất ít các đơn vị hiện nay chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn chứng nhận ISO 9001. Đây là đơn vị được nhiều khách hàng, doanh nghiệp đánh giá cao và tin tưởng bởi:

–         Có đội ngũ chuyên gia đầu ngành và nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn chứng nhận cho các doanh nghiệp.

–         Đội ngũ chăm sóc khách hàng nhanh nhẹn nhiệt tình, thân thiện.

–         Dịch vụ cạnh tranh và có giá thành hợp lý trên thị trường.

–         Mạng lưới văn phòng, dịch vụ cung cấp đa dạng, mang lại trải nghiệm tối ưu cho khách hàng.

Quý khách hàng nếu có nhu cầu về tư vấn chính sách chất lượng ISO 9001, hay các chính sách liên quan đến ISO và các dịch vụ tư vấn khác thì có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ trực tiếp. 

 

☎️0945.001.005
✅Dịch vụ trọn gói
Đánh Giá 5*⭐⭐⭐⭐⭐

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

G

0945 001 005

chat zalo