12 lợi ích tuyệt vời của ISO 45001 có thể bạn chưa biết?

ISO 45001 là tiêu chuẩn quốc tế quy định các yêu cầu đối với hệ thống quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp (OHS). Khi được triển khai đúng cách, hệ thống quản lý ISO 45001 mang lại nhiều lợi thế cho các tổ chức và nhân viên của họ, từ việc tăng năng suất đến giảm chi phí và an toàn tổng thể tốt hơn. Và nó không chỉ dành cho các doanh nghiệp toàn cầu – ISO 45001 có thể mang lại lợi ích cho bất kỳ tổ chức nào, bất kể quy mô hay ngành nghề của bạn. Nếu bạn đang cân nhắc những ưu và nhược điểm của việc triển khai tiêu chuẩn mới, thì bạn nên xem xét 12 lợi ích này.

12 lợi ích của ISO 45001

 1. Cải thiện sự an toàn của nhân viên
 2. Tăng cường niềm tin của các bên liên quan
 3. Tăng năng suất
 4. Giảm chi phí bảo hiểm
 5. Sự tham gia của quản lý và trách nhiệm giải trình
 6. Giảm thiểu rủi ro
 7. Xác định cơ hội
 8. Nổi bật với tư cách là công ty hàng đầu trong ngành
 9. Đạt được lợi thế cạnh tranh
 10. Thu hút nhân viên tham gia vào sự an toàn
 11. Chuyển từ phản ứng sang chủ động
 12. Thể hiện cam kết của bạn đối với sự an toàn

1. Cải thiện sự an toàn của nhân viên

Lợi ích rõ ràng nhất của ISO 45001 là khả năng giảm thiểu bệnh tật và thương tích tại nơi làm việc. Tiêu chuẩn ISO 45001 cung cấp cho tổ chức của bạn các công cụ để cứu sống và ngăn ngừa thương tích.

2. Tăng cường niềm tin của các bên liên quan

Ngoài những lợi ích rõ ràng, việc tuân thủ tiêu chuẩn ISO 45001 là một cách để cho khách hàng, nhà đầu tư và cơ quan quản lý thấy rằng bạn nghiêm túc trong việc giữ an toàn cho mọi người. Khi các bên liên quan tự tin vào khả năng của bạn trong việc duy trì một môi trường làm việc an toàn, nhiều khả năng họ sẽ muốn hợp tác kinh doanh với bạn. Không chỉ vậy, họ còn ít xem xét kỹ lưỡng từng quyết định mà bạn đưa ra.

3. Tăng năng suất

Tổ chức Lao động Quốc tế báo cáo rằng có 374 triệu trường hợp thương tích không gây tử vong liên quan đến công việc mỗi năm, dẫn đến việc phải nghỉ việc hơn 4 ngày. Bất cứ khi nào một công nhân bị thương và không thể trở lại làm việc, năng suất sẽ bị ảnh hưởng. Bạn mất thời gian thuê và đào tạo một người thay thế. Và nếu bất kỳ thiết bị nào bị hư hỏng trong vụ tai nạn, bạn có thể phải tạm thời ngừng hoạt động.

4. Giảm chi phí bảo hiểm

Tương tự như cách trở thành một người lái xe an toàn có thể giữ cho tỷ lệ bảo hiểm ô tô của bạn ở mức thấp, việc chú ý đến an toàn tại nơi làm việc có thể giúp giảm chi phí bảo hiểm thương mại. Bằng cách giảm nguy cơ thương tật, bạn cũng giảm khả năng người lao động phải nộp đơn yêu cầu bồi thường. Do đó, người sử dụng lao động triển khai thành công hệ thống quản lý ISO 45001 có thể được hưởng các khoản chi phí tự trả và phí bảo hiểm thấp hơn, bao gồm cả tiền bồi thường cho người lao động.

5. Sự tham gia của quản lý và trách nhiệm giải trình

Tiêu chuẩn IS0 45001 mới yêu cầu cam kết an toàn từ trên xuống. Bằng cách biến an toàn và sức khỏe trở thành một phần của hệ thống quản lý của tổ chức, ISO 45001 quy định các giám đốc điều hành của C-suite phải có trách nhiệm đối với sức khỏe của người lao động.

6. Giảm thiểu rủi ro

ISO 45001 cung cấp một khuôn khổ cho các tổ chức để xác định các mối nguy an toàn tiềm ẩn trước khi chúng góp phần gây ra tai nạn. Bằng cách giải quyết các rủi ro trong hoạt động của bạn, tổ chức của bạn sẽ có ít bất ngờ không mong muốn hơn.

7. Xác định cơ hội

Tuy nhiên, ISO 45001 không chỉ tập trung vào rủi ro. Bằng cách xác định các mối nguy tiềm ẩn, người sử dụng lao động cũng có thể phát hiện ra các cơ hội để tăng cường an toàn và năng suất.

8. Nổi bật với tư cách là người dẫn đầu ngành

Tiêu chuẩn ISO 45001 đã được xuất bản vào năm 2018, vì vậy nó vẫn còn tương đối mới. Nằm trong số những công ty đầu tiên đạt được sự tuân thủ với tiêu chuẩn mới là một cách để các tổ chức tạo nên sự khác biệt.

9. Đạt được lợi thế cạnh tranh

Cần lưu ý rằng một số quốc gia và công ty – đặc biệt là các công ty ở Châu Âu – có xu hướng ưu ái các tổ chức áp dụng các tiêu chuẩn ISO. Nếu bạn đang đấu thầu cho công việc hoặc hợp đồng, việc sử dụng tiêu chuẩn ISO 45001 có thể giúp doanh nghiệp của bạn phát triển.

10. Thu hút nhân viên tham gia vào sự an toàn

Sự tham gia của nhân viên là thành phần quan trọng trong bất kỳ chương trình an toàn thành công nào. Tiêu chuẩn ISO 45001 đưa ra một phương thức có cấu trúc để thúc đẩy sự tham vấn và tham gia của người lao động.

11. Chuyển từ phản ứng sang chủ động

Một nền văn hóa an toàn chủ động được thừa nhận rộng rãi như một thành phần quan trọng trong tính bền vững. Không giống như tiêu chuẩn OHSAS 18001, chỉ tập trung vào việc kiểm soát các mối nguy đã biết, ISO 45001 yêu cầu các tổ chức phải chủ động xác định các nguồn hoặc tình huống có khả năng gây hại .

12. Thể hiện cam kết của bạn đối với sự an toàn

Tiêu chuẩn ISO 45001 là một biểu tượng quốc tế được công nhận rộng rãi về sự xuất sắc về an toàn. Bằng cách sử dụng tiêu chuẩn ISO 45001, các tổ chức có thể cho thấy rằng họ đang tuân thủ các thực hành tốt nhất về sức khỏe và an toàn. Một số tổ chức thậm chí có thể quyết định theo đuổi sự công nhận bổ sung đi kèm với chứng nhận.

 

Làm như thế nào công ty của bạn sẽ được hưởng lợi từ chứng nhận? 

Một trong những lợi ích kinh doanh quan trọng của chứng nhận ISO 45001 bao gồm hỗ trợ công ty của bạn với sự trợ giúp của một hướng dẫn có cấu trúc có hệ thống sẽ nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức của bạn. Mục tiêu của việc thực hiện đánh giá ISO là tìm ra những điểm không tuân thủ và tìm cách cải thiện những điểm chưa phù hợp, với mục tiêu cuối cùng là cung cấp cho tổ chức của bạn hiệu suất được cải thiện và kết quả hiệu quả.

ISO 45001 sẽ tác động đến năng suất như thế nào?

Một lợi ích chính khác của việc triển khai ISO 45001 trong tổ chức của bạn là nó mở đường hướng tới ít thương tật và bệnh tật tại nơi làm việc thông qua cách tiếp cận chủ động để xác định mối nguy và đánh giá rủi ro, dẫn đến cải thiện sức khỏe và an toàn của tổ chức. Với chứng nhận ISO 45001, các công ty chứng minh rằng họ đã thực hiện mọi bước quan trọng để bảo vệ người lao động bằng cách loại bỏ các hoạt động không hiệu quả, giúp nhân viên làm việc nhiều hơn trong thời gian quy định do hệ thống hiệu quả.

Tóm lại

Như bạn có thể thấy, có rất nhiều lợi ích khi thực hiện tiêu chuẩn ISO 45001 cho dù quy mô tổ chức của bạn là bao nhiêu. Vui lòng cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới: Công ty của bạn có dự định áp dụng ISO 45001 không? Bạn muốn xem chúng tôi đề cập đến những chủ đề nào liên quan đến tiêu chuẩn mới?

☎️0945.001.005
✅Dịch vụ trọn gói
Đánh Giá 5*⭐⭐⭐⭐⭐

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

G

0945 001 005

chat zalo